MENU

Tổng quan về mã thông báo tiền điện tử OKEx token (OKB)

  • URLをコピーしました!

Trong những năm gần đây, đầu tư tiền ảo đang trở nên sôi động tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn tìm đọc các tin tức về tiền điện tử hay trên các blockchain thì bạn sẽ bắt gặp cụm từ “mã thông báo tiền điện tử”, vậy nó có nghĩa là gì? 

Mã thông báo nổi tiếng nhất là Binance Coin (BNB),được phát hành bởi sàn giao dịch nổi tiếng thế giới Binance, nhưng kể từ đầu năm 2021, sự trỗi dậy của mã thông báo OKEx token (OKB) đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên sàn OKEx.

Chủ đề bài viết hôm nay là OKEx Token, tôi sẽ giải thích các thông tin cơ bản cũng như tính năng của OKB một cách ngắn gọn và dễ hiểu, hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về cụm từ này!

Đăng ký tài khoản OKEx

mục lục

 Đôi nét về OKB

OKB là một loại tiền mã hóa độc quyền được phát hành bởi OKEx – một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng được sử dụng rộng rãi toàn cầu,

OKB ra mắt lần đầu vào tháng 3/2018, được phát triển dựa trên ERC-20 của Ethereum và sử dụng trong các dịch vụ khác nhau liên quan đến OKEx.

OKB còn được gọi là mã thông báo trao đổi, vì nó được sử dụng phổ biến nhất trong thanh toán phí giao dịch OKEx. Bên cạnh đó, OKB cũng được sử dụng bên ngoài các sàn giao dịch, như là một công cụ thanh toán các dịch vụ trực tuyến.

Đăng ký tài khoản OKEx

Thông tin cơ bản về OKB

Tên tiền điện tử OKEx Token
Mã ký hiệu OKB
Ngày phát hành 23/3/2018
Tiêu chuẩn mã ERC-20
Loại mã Mã thông báo trao đổi
Tổng nguồn cung ứng 1,000,000,000
Nguồn cung lưu hành 300,000,000

Đăng ký tài khoản OKEx

Các tính năng của OKB

OKEx Token (OKB) có thể được sử dụng với một số mục đích sau đây:

Chiết khấu phí giao dịch

Việc sở hữu đồng OKB có thể làm giảm phí giao dịch trên sàn OKEx. Bạn có thể chiết khấu phí giao dịch tương ứng với số lượng OKB mà mình sở hữu. Đó là lý do OKB đang rất thịnh hành và được các nhà đầu tư trên khắp thế giới sử dụng.

Tham gia “IEO” được tổ chức tại OKEx

OKB còn được sử dụng làm mã thông báo để tham gia vào IEO (Initial Exchange Offering, tạm dịch là Cung cấp trao đổi ban đầu, là cách thức bán và niêm yết token trực tiếp trên sàn giao dịch mà không thông qua ICO).

Ngoài ra, OKB là mã thông báo duy nhất có thể sử dụng tính năng “OKEx Jump Start”, tỷ lệ phân bổ phụ thuộc vào lượng OKB nắm giữ. Nếu nắm giữ OKB càng lớn, hạn mức bạn có thể mua bằng OKEx Jump Start càng lớn.

Tiết kiệm OKB

OKEx Savings là một dịch vụ cho phép bạn tự do gửi và rút token, đồng thời nếu chỉ gửi tiền thì cũng có thể thu được một số tiền lãi nhất định. 
Dịch vụ này đang hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ bao gồm cả OKB .

Chuyển đổi số dư nhỏ sang OKB

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tất cả các số dư nhỏ sang OKB cùng một lúc.
Tất cả các mã thông báo trên OKEx đều có thể được chuyển đổi thành OKB và không có giới hạn về số lượng chuyển đổi.

Giao dịch OKB

Giao dịch ký quỹ
Giao dịch phi tập trung
Các giao dịch C2C

Đăng ký tài khoản OKEx

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng OKB 

Giao dịch với tiền điện tử nói chung hay sử dụng OKB nói riêng, luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy bạn cần phải nắm rõ các biện pháp phòng ngừa trước khi đầu tư, sau đây là một số thông tin cần lưu ý:

 Tiền điện tử không có giá trị đảm bảo quốc gia như VND hay đồng đô-la.

OKB là đồng tiền ảo được mã hóa bằng dữ liệu nhằm mục đích trao đổi trên Internet. Do đó, giá của tài sản tiền điện tử luôn biến động. Giá của tiền điện tử có thể giảm mạnh và bạn có thể sẽ mất tiền.

Các công ty trao đổi tiền điện tử hiện tại đều phải đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính, nên hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi giao dịch với các bất kì doanh nghiệp nào và thận trọng với các hình thức gian lận trên thị trường.

Ngoài ra, trước khi giao dịch, bạn cũng nên tìm hiểu về các loại rủi ro (rủi ro biến động giá, rủi ro an ninh mạng, v.v.)

Tài sản tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng để thanh toán khi có sự đồng ý của người nhận thanh toán.

Đăng ký tài khoản OKEx

Tổng kết

OKB là đồng tiền mã hóa rất tiềm năng trong tương lai. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về đồng OKB. Chúc các bạn đầu tư thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công!

Đăng ký tài khoản OKEx

よかったらシェアしてね!
  • URLをコピーしました!
  • URLをコピーしました!
mục lục