MENU

Sàn Bitfinex của nước nào? So sánh Bitfinex với các sàn giao dịch khác

  • URLをコピーしました!

Bitfinex là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hoạt động kể từ năm 2012. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch tài chính nhanh chóng và đáng tin cậy, săn đón lượng lớn khách hàng trên toàn cầu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng Bitfinex không thì hãy đọc bài viết ngày hôm nay. Bài viết sẽ giải thích các thắc mắc của bạn!

Đăng ký tài khoản Bitfinex

mục lục

Bitfinex của nước nào?

Tổng quan về Bitfinex 

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền ảo được thành lập tại Hồng Kông vào năm 2012.

Trước đây, Bitfinex đã bị hack 2 lần dẫn đến thiệt hại 3,6 tỷ đô vào năm 2016, nhưng công ty đã rút ra bài học kinh nghiệm này và đã tăng cường bảo mật hơn rất nhiều.  Ngày nay, nó là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch bitcoin và các giao dịch xử lý dựa trên bitcoin.

Bitfinex thực hiện cả giao dịch giao ngay và giao dịch đòn bẩy.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu một số tính nằng nổi bật của Bitfinex.

Khối lượng giao dịch cao và tính thanh khoản cao

Bitfinex thuộc top 10 sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Ngoài ra, Bitfinex còn có khối lượng giao dịch Bitcoin cao nhất thế giới và luôn có khối lượng giao dịch lớn và ổn định.

Khối lượng giao dịch cao có nghĩa là thanh khoản cao và giao dịch mượt mà hơn. Bitfinex cũng đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng tính thanh khoản trung bình của CoinMarketCap.

Dưới đây là một số tính năng đặc biệt của Bitfinex.

Công ty con của Tether Limited, nhà phát hành USD

Bitfinex cũng là một chi nhánh của Tether Limited, nó là nhà phát hành USD.

Giám đốc điều hành của Bitfinex đồng thời là giám đốc điều hành của Tether Limited, vì vậy giữa hai công ty này có mối liên kết rất chặt chẽ.

Đồng USD đứng thứ năm về vốn hóa thị trường, cũng là đồng tiền ổn định và phổ biến nhất. Do đó, có thể nói rằng Bitfinex có sự hậu thuẫn rất lớn khi công ty mẹ là một công ty phát hành loại tiền tệ như vậy.

Liên quan đến vấn đề này, danh tiếng của Bitfinex cũng bị ảnh hưởng một phần vì sự cố giữa Tether Limited với Bang New York, nhưng hai bên đã giải quyết một cách thiện chí, không xảy ra tranh chấp lớn.

Những quốc gia nào có thể sử dụng Bitfinex?

Bitfinex có sẵn cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn tuân thủ các điều kiện tiên quyết theo quy định cấm hoạt động ở một số thị trường không đáp ứng các tiêu chuẩn AML/CTF (chuẩn mực quốc tế về chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố ) hoặc ở các khu vực pháp lý không thiết lập thủ tục về giấy phép.

Thông tin này được cập nhật trong thông báo bảo mật trên trang web chính thức, theo các điều khoản trao đổi và các điều khoản và điều kiện. Hiện tại, các khu vực tài phán này bao gồm Albania, Bahamas, Barbados, Botswana, Campuchia, Ghana, Jamaica, Mauritius, Myanmar, Nicaragua, Pakistan, Panama, Uganda, Yemen và Zimbabwe.

Việc Bitfinex không chấp nhận khách hàng từ các khu vực pháp lý bị cấm được xem như một biện pháp để đảm bảo rằng lợi ích kinh doanh cá nhân và công ty được bảo vệ an toàn.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

So sánh Bitfinex với các sàn giao dịch khác

Tỷ lệ đòn bẩy Phí giao dịch Số lượng tiền tệ xử lý
Bitfinex Tối đa 3.3 lần  Phí maker: 0% ~ 0,1%
Phí Taker: 0.055% ~ 0.2%
Hơn 100 loại
Binance Tối đa 125 lần  Phí maker: 0.02%~0.1%
Phí Taker: 0.04%~0.1%
Hơn 100 loại
BitMEX Tối đa 100 lần  Phí maker: -0.025%
Phí Taker: 0.075%
8 loại
Bittrex Không có 0.25% Khoảng 200 loại
Bybit Tối đa 100 lần  Phí maker: -0.025%
Phí Taker: 0.075%
4 loại
BaseFEX Tối đa 100 lần  Phí maker: 0%
Phí Taker: 0.07%~0.1%
6 loại

Bitfinex có tỷ lệ đòn bẩy 3,3 lần, thấp hơn đáng kể so với các sàn giao dịch khác và phí giao dịch ngang bằng với các sàn giao dịch khác.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, điểm mạnh của Bitfinex nằm ở việc dễ dàng đặt lệnh dựa trên khối lượng giao dịch cao của nó. Nếu khối lượng ít và khó đặt hàng thì phí giao dịch sẽ tăng lên đáng kể.

Khối lượng giao dịch cao kết hợp với tỷ lệ đòn bẩy thấp, Bitfinex phù hợp với các nhà giao dịch vững chắc, những người có xu hướng đầu tư dài hạn và thực tế.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Tổng kết

Sàn giao dịch nào an toàn và hiệu quả nhất?

Bitfinex là sự lựa chọn không tồi cho thắc mắc trên.

Đây là sàn giao dịch phù hợp cho cả nhà giao dịch chưa có kinh nghiệm và có kinh nghiệm vì nó tiện lợi và đầy đủ mọi mặt về giao dịch tiền ảo.

Bài viết này đã giới thiệu về nguồn gốc và đặc điểm của Bitfinex. Qua bảng so sánh với với các sàn giao dịch khác, hy vọng các bạn có thể rút ra những điểm quan trọng khi lựa chọn sàn giao dịch.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký tài khoản Bitfinex

よかったらシェアしてね!
  • URLをコピーしました!
  • URLをコピーしました!
mục lục