MENU

Nền tảng giao dịch OTC của OKEx

  • URLをコピーしました!

Các giao dịch OTC của tài sản tiền điện tử đã và đang mở rộng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Hình thức mua bán này mang lại những lợi ích nhất định cho các nhà đầu tư, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn nên nắm rõ những ưu và nhược điểm này trước khi quyết định giao dịch. 

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu nền tảng giao dịch OTC trên OKEx – một sàn giao dịch đang mở rộng thị trường đáng kể trong những năm gần đây.

Đăng ký tài khoản OKEx

mục lục

Tìm hiểu về thị trường OTC 

OTC là gì?

OTC (Over The Counter) là giao dịch một đối một giữa người bán và người mua, cho phép các giao dịch được mua và bán dựa trên hợp đồng giữa các bên mà không thông qua sàn giao dịch.  Do đó, trong giao dịch OTC, số lượng, giá cả và phương thức thanh toán được quyết định giữa hai bên mua và bán.

Mặc dù nhà đầu tư có thể tự do trao đổi mua bán nhưng đồng thời nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro.

Để giao dịch trên thị trường OTC, bạn cần phải mở tài khoản với các công ty chứng khoán và khi giao dịch, bạn sẽ được cung cấp giá bán và giá đặt mua.

Đặc điểm OTC

Thị trường ngoại hối là thị trường OTC lớn nhất trên thế giới.

Giao dịch hối đoái có các quy định và điều kiện do mỗi sàn giao dịch đặt ra. Mặt khác, giao dịch OTC được thực hiện dựa trên hợp đồng giữa các bên nên có thể mua bán linh hoạt hơn so với giao dịch hối đoái.

Do đó, bạn có thể giao dịch 24 giờ một ngày mà không bị ràng buộc bởi thời gian bắt đầu hoặc thời gian kết thúc của sàn giao dịch.

Ngoài ra, cổ phiếu và các tài sản tài chính khác cũng có thể được giao dịch trên OTC.

Điểm hạn chế

Nhược điểm lớn nhất khi giao dịch OTC là rủi ro vỡ nợ.

CFD (Hợp đồng chênh lệch) là một phương thức giao dịch phổ biến khi giao dịch cổ phiếu riêng lẻ trên OTC. Vì CFD là giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính, tức là đầu tư mà không cần sở hữu tài sản, điều này đẫn đến rủi ro khoản lỗ sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Giao dịch OTC là bạn có thể giao dịch ngay lập tức với mức giá mà người bán đưa ra. Từ phía người mua, giao dịch OTC có ưu điểm là rút ngắn thời gian giao dịch hàng loạt và xác nhận giao dịch so với giao dịch trao đổi, nhưng nó cũng có nhược điểm là làm tăng giá mua lại.

Trong trường hợp giao dịch OTC không thông qua sàn giao dịch, mặc dù không có rủi ro liên quan đến sàn giao dịch như rủi ro hệ thống,… và không bị ảnh hưởng giá thị trường nhưng vì là giao dịch thuần túy dựa trên sự trao đổi và tin tưởng lẫn nhau nên bạn hãy luôn đề cao cảnh giác với các thành phần lừa đảo. 

Đăng ký tài khoản OKEx

Giới thiệu nền tảng giao dịch OTC của OKEx 

OKEx là cái tên quan thuộc đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Là một trong ba sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc và sở hữu khối lượng giao dịch lớn thứ hai thế giới.

Sàn giao dịch OKEx hỗ trợ mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và cung cấp ví điện tử cho phép người dùng mua bán hàng nhanh hơn, an toàn hơn và gửi /rút tiền dễ dàng hơn.

Bằng cách truy cập vào trang web OKEx OTC, bạn có thể xem giá tiền tại các thời điểm khác nhau, mua/ bán Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng.

Đăng ký tài khoản OKEx

Sàn OTC OKEx có ưu điểm gì?

An toàn và đáng tin cậy

OKEx rất chú trọng đến các vấn đề bảo mật và lựa chọn các công cụ hiệu quả để bảo vệ quỹ và dữ liệu cá nhân của khách hàng. Do đó, sàn giao dịch từ năm 2014 đến nay chưa bao giờ bị tấn công.

Hỗ trợ thanh toán linh hoạt

OKEx hỗ trợ bốn phương thức giao dịch:

  • Giao dịch mã thông báo
  • Giao dịch chỉ số
  • Giao dịch C2C
  • Giao dịch hợp đồng tương lai

Phương thức giao dịch linh hoạt có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau từ người mới bắt đầu đến giao dịch tiền điện tử nâng cao. 

Ngoài ra, sàn giao dịch OTC của OKEx hỗ trợ linh hoạt các hình thức thanh toán hiện nay như Paypal, Wechat,…

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Nếu giao dịch qua sàn HNX hay HOSE, bạn có thể phải chịu ràng buộc bởi các quy định chung như thời gian giao dịch.

Giao dịch OTC trên OKEx cho phép bạn giao dịch tự do trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Bên cạnh đó, bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn làm việc 24/7, giúp bạn giải đáp thắc thắc mắc và xử lý lỗi trong quá trình giao dịch.

Đăng ký tài khoản OKEx

Tổng kết

Ưu điểm lớn nhất của OTC là dễ dàng giao dịch, giá đặt mua cũng thường cao hơn giá giao dịch trên sàn giao dịch.

Nhưng lợi ích luôn đi đôi với rủi ro, hãy cẩn thận lừa đảo khi giao dịch OTC trên OKEx bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết hôm nay, chúc các bạn giao dịch thành công!

Đăng ký tài khoản OKEx

よかったらシェアしてね!
  • URLをコピーしました!
  • URLをコピーしました!
mục lục