MENU

Bitfinex ra mắt các giao dịch ký quỹ (Margin)

  • URLをコピーしました!

Bitfinex được thành lập vào năm 2012 và là một sàn giao dịch tài sản tiền điện tử quốc tế.

Ngoài Bitcoin và xử lý các cổ phiếu Altcoin tiềm năng, nó còn cung cấp dịch vụ cho vay và giao dịch đòn bẩy, cho phép người dùng kiếm lợi nhuận ngay cả khi giá đang giảm.

Sàn giao dịch Bitfinex phù hợp với các nhà giao dịch chuyên nghiệp và cung cấp nhiều phương thức giao dịch.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về giao dịch ký quỹ trên Bitfinex một cách dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

mục lục

Giao dịch ký quỹ (Margin) là gì?

Giao dịch ký quỹ là một kỹ thuật sử dụng ‘đòn bẩy’ để mua và bán cổ phiếu bằng cách giao dịch nhiều tiền từ một khoản đầu tư nhỏ.

Đây là một cách đầu tư phổ biến để nhắm mục tiêu lợi nhuận mong muốn mà không phải lo lắng về việc thiếu tiền khi có cơ hội đầu tư.

Giao dịch ký quỹ có hai loại:

  • Mua ký quỹ (mua bán khống)
  • Bán ký quỹ (bán khống)

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Giao dịch ký quỹ trên Bitfinex

Giao dịch ký quỹ bằng Tether

Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông đã ra mắt dịch vụ giao dịch ký quỹ bằng cách sử dụng Tether, đó là một đồng tiền ổn định gắn với đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1.

Công ty đã tiết lộ điều này trên trang web chính thức của mình vào ngày 21 tháng 1. Bạn có thể xem bằng đường liên kết dưới đây.

Bitfinex cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ giao dịch ký quỹ với các đồng tiền ổn định khác ngay khi thanh khoản được đảm bảo, chẳng hạn như các đồng: USDC, PAX, TUSD, DAI, USDT, GUSD.

Vào đầu tháng 12, Bitfinex và chi nhánh của nó là Etherfinex đã bắt đầu hỗ trợ các stablecoin dựa trên đô la Mỹ như USDC, TUSD, PAX và GUSD.

Cáo buộc về các khoản tiền được hỗ trợ bởi Tether

Về vấn đề tiền hỗ trợ cho Tether (USDT), hiện là stablecoin được giao dịch nhiều thứ bảy tính theo vốn hóa thị trường, tờ báo hàng đầu của Mỹ Bloomberg đã báo cáo rằng trong bốn tháng trong năm qua, các quỹ tài sản thế chấp trị giá 1,8 tỷ USD đã được khớp. với mã thông báo USDT trên thị trường.

Kể từ tháng 9 năm 2017, Bloomberg báo cáo rằng họ đã có thể xác minh các tài liệu cho thấy việc Tether giữ số tiền trị giá 452,29 triệu USD trong tài khoản Ngân hàng Noble ở Puerto Rico và tài khoản Ngân hàng Montreal ở Canada. Ngoài ra, 435 triệu USDT đã được lưu hành vào cuối tháng.

Vụ bê bối về quỹ do Tether hậu thuẫn đã là một nguyên nhân gây lo ngại trên thị trường tiền ảo, và báo cáo từ các phương tiện truyền thông lớn như Bloomberg rằng tỷ suất lợi nhuận của Tether đã được xác nhận có thể được coi là một yếu tố tích cực trên thị trường, nhưng cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ vẫn đang tiếp diễn nên tình hình vẫn chưa xua tan hoàn toàn những lo ngại về Tether. 

Bitcoin ABC và Bitcoin SV có thể giao dịch ký quỹ

Bitfinex đã đưa ra một thông báo khác liên quan đến việc ra mắt giao dịch ký quỹ.

Đây là thời điểm bắt đầu giao dịch ký quỹ cho Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Mặt khác, bằng loại tiền được phân tách từ Bitcoin Cash, được hiển thị dưới dạng Bitcoin ABC (hoặc Bitcoin Cash ký hiệu BCH, tùy thuộc vào sàn giao dịch), một so sánh của Xu hướng giá trên các sàn giao dịch cung cấp cho thấy rằng Bitcoin Cash tăng trước các loại tiền tệ khác, kích hoạt thị trường tăng giá và hơn nữa, Bitcoin Cash (ABC) trên Bitstamp, sàn giao dịch lớn nhất châu Âu.

Các phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa tin rằng khối lượng giao dịch đạt mức cao thứ hai và cao nhất kể từ cuối năm 2017.

Do đó, sẽ rất thú vị khi thấy việc cung cấp giao dịch Bitcoin ABC và Bitcoin SV trên Bitfinex, nơi giao dịch ký quỹ đang phát triển mạnh, sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong tương lai như thế nào.

Giao dịch ký quỹ AVAX và LUNA trên Bitfinex.

Người dùng Bitfinex hiện có thể sử dụng giao dịch ký quỹ cho các cặp Avalanche (AVAX / USD hoặc AVAX / USDt) và cặp Terra (LUNA / USD hoặc LUNA / USD).

Tính năng này bắt đầu hoạt động vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 5 năm 2021 theo Giờ Phối hợp Quốc tế. Đòn bẩy tối đa cho các cặp này là 30 lần. Ký quỹ ban đầu là 15% và ký quỹ duy trì là XNUMX%.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Tổng kết

Giao dịch ký quỹ là một lựa chọn thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư so với giao dịch truyền thống, cho phép nhà đầu tư vay vốn và dùng đòn bẩy.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ giao dịch nào trên thị trường, giao dịch ký quỹ cũng tồn tại một số rủi ro liên quan khác. Khi đòn bẩy của giao dịch ký quỹ tăng lên, hệ số rủi ro cũng tăng lên.

Bài viết trên đây đã giới thiệu về giao dịch ký quỹ trên sàn Bitfinex. Hy vọng nó hữu ích cho tất cả mọi người!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đăng ký tài khoản Bitfinex

よかったらシェアしてね!
  • URLをコピーしました!
  • URLをコピーしました!
mục lục