MENU

Bitfinex là gì? Ưu nhược điểm khi giao dịch với Bitfinex

  • URLをコピーしました!

Bitfinex là một sàn giao dịch quốc tế phổ biến và lâu đời nhất, vì vậy những người quan tâm đến giao dịch tiền ảo ít nhiều đã nghe nói về nó.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa biết thực sự nó giao dịch như thế nào. Vì có thể có những người quan tâm nhưng vẫn chưa sử dụng chúng.

Do đó, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Bitfinex và ưu nhược điểm của việc sử dụng Bitfinex.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

mục lục

Bitfinex là gì?

Bitfinex là sàn giao dịch tiền ảo quốc tế số một thế giới về khối lượng giao dịch bitcoin tính theo đô la.

  • Khối lượng giao dịch số 1 thế giới trong các giao dịch bitcoin bằng đồng đô la.
  • Mức cắt lỗ thấp
  • Xử lý hơn 200 loại tiền tệ

Mặc dù mức đòn bẩy tối đa khá thấp nhưng bù lại Bitfinex có mức cắt lỗ thấp và ít rủi ro thua lỗ .

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Ưu điểm

Mức độ bảo mật cao nhất thế giới

Nếu bạn chưa quen với các sàn giao dịch ở nước ngoài, tốt hơn là nên chọn một sàn giao dịch trong nước trước. Vì nếu gặp vấn đề, bạn khó có thể trao đổi thông tin bằng tiếng Anh, từ đó khó có thể giải quyết vấn đề của mình trong trường hợp khẩn cấp.

Tại sao nhiều nhà giao dịch sử dụng Bitfinex?

Điều này là do Bitfinex là đẳng cấp thế giới và đáng tin cậy.

Ưu điểm của sàn giao dịch này là được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, vì vậy mang lại cảm giác an toàn cho người dùng trên mọi mặt.

 Có thể đặt lệnh bán ngắn hạn

Năm 2017, thị trường tiền ảo bùng nổ, có xu hướng tăng mạnh, tuy nhiên đến năm 2018 chúng ta lại chứng kiến một xu hướng giảm dài hạn.

Trong một thị trường luôn biến động và yếu kém như vậy, để nhắm mục tiêu lợi nhuận trong ngắn hạn thì việc chọn một sàn giao dịch có sẵn các lệnh ‘bán ngắn’ sẽ có lợi hơn rất nhiều cho nhà đầu tư.

Bitfinex hiện đang hỗ trợ các lệnh bán ngắn hạn, vì vậy bạn có thể nhắm mục tiêu lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm giá.

Hỗ trợ dịch vụ cho vay 

Dịch vụ cho vay là một phương thức đầu tư theo đó bạn nhận được lãi suất khi cho nhà giao dịch khác vay tiền.

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch hiếm hoi hỗ trợ các dịch vụ cho vay.

Lãi suất nhận được dao động hàng ngày nên rất khó để nói được con số cụ thể nhưng thông thường lãi suất hàng năm có thể lên đến 50%, những người có khoản tiền nắm giữ dài hạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ này.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Nhược điểm

Chi phí đăng ký cao

Bitfinex từng cho phép đăng ký tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, kể từ ngày 26 tháng 4 năm 2018, Bitfinex đã yêu cầu khoảng chi phí đăng ký (mức kí quỹ ban đầu tối thiểu).

Cùng với đó, yêu cầu về mức kí quỹ ban đầu đối với các nhà giao dịch mới đã giảm từ 10.000 USD xuống 1.000 USD.

Nhưng nhìn chung, nó vẫn ở mức cao.

Ngoài ra, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác đều cho phép người dùng đăng ký miễn phí, nên chi phí đăng ký được xem là một bất lợi đối với Bitfinex.

Xác minh danh tính có phức tạp không?

Có một số người cho rằng để sử dụng Bitfinex, bạn cần phải cung cấp giấy tờ tùy thân và quá trình này rất phức tạp, nhưng điều này có đúng không?

Câu trả lời là không hẳn như vậy.

Mặc dù bạn cần xác minh danh tính của mình khi rút tiền bằng đồng đô la Mỹ, nhưng trong trường hợp khác bạn không cần thiết phải xác minh danh tính.

Không chỉ Bitfinex, mà nhiều sàn giao dịch ở nước ngoài khác đều gặp khó khăn trong việc xác minh danh tính, vì vậy để đơn giản, bạn nên thực hiện các giao dịch không yêu cầu xác minh danh tính (ví dụ giao dịch tiền ảo).

Việc xác minh danh tính trên Bitfinex sẽ phức tạp hơn một chút, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các giấy tờ tùy thân bằng tiếng Anh.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Những điểm cần lưu ý khi giao dịch trên Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên toàn thế giới, nhưng có một số lưu ý mà bạn nên biết trước khi sử dụng nó.

Thiệt hại do bị hack

Nhắc đến sự cố hack sàn giao dịch tiền ảo làm người ta gợi nhớ đến vụ vi phạm Mt. Gox vào năm 2011 và vụ vi phạm Coincheck vào năm 2018.

Thực tế, Bitfinex là một trong những sàn giao dịch đã từng bị ảnh hưởng vì sự cố hack sàn giao dịch.

Bitfinex đã mất hơn 7 tỷ bitcoin với giá trị thị trường hơn 1400 tỷ VND sau vụ hack vào tháng 8 năm 2016 (đã hoàn tất việc bồi thường thiệt hại cho tất cả người dùng).

Sự cố này thường được nhắc đến như một tác nhân gây lo ngại và bất lợi cho Bitfinex.

Tuy nhiên, hiện tại công ty đang giữ hầu hết tài sản trong ví lạnh, (đó là một thiết bị ngoại vi và sẽ ngắt kết nối Internet khi không thực hiện giao dịch).

Đến thời điểm hiện tại, Bitfinex được công nhận rộng rãi là một trong những sàn giao dịch có chế độ bảo mật hàng đầu thế giới.

Ảnh hưởng do chính sách của Trung Quốc

Như bạn đã biết, Trung Quốc hiện đang thắt chặt và đàn áp giao dịch tiền ảo. Do đó, các sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc hiện đang dần chuyển sang các khu vực khác.

Nếu cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc được tăng cường hơn nữa trong tương lai, nó có thể sẽ gây ra một số tác động đến Bitfinex (trụ sở tại Hồng Kông).

Trung Quốc đã từng ra lệnh đóng cửa sàn giao dịch OKEx vì lo ngại dòng tiền ra bên ngoài. Tương tự, là một sàn giao dịch của Trung Quốc, Bitfinex cũng có nguy cơ đóng cửa đột ngột.

Hơn nữa, các quy định về tiền ảo là một trong những quy định cao nhất trên thế giới, với lệnh cấm hoàn toàn đối với các ICO vào năm 2017.

Bạn nên chuyển các loại tiền mà bạn định giữ lâu dài sang ví bên ngoài.

Rõ ràng Bitfinex không phải là sàn giao dịch lừa đảo, nhưng có một thực tế là một số nhà giao dịch ở nước ngoài có liên quan đến các hoạt động gian lận.

Luật pháp cũng nghiêm cấm các sàn giao dịch không được đăng ký là sàn giao dịch tài sản tiền điện tử (tiền ảo) để cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch tài sản tiền điện tử ở nước ngoài thường vi phạm luật pháp, điều này có thể khiến họ trở thành nạn nhân và chịu thiệt hại đáng kể.

Đăng ký tài khoản Bitfinex

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giải thích về sàn giao dịch Bitfinex, cũng như các ưu nhược điểm và những điểm lưu ý khi giao dịch trên sàn này. 

Bạn cảm thấy như thế nào? Hy vọng các tính năng của Bitfinex sẽ đáp ứng được các tiêu chí khi lựa chọn sàn giao dịch của bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký tài khoản Bitfinex

よかったらシェアしてね!
  • URLをコピーしました!
  • URLをコピーしました!
mục lục